Tin tức
11/10/2023 17:24:37
Quần áo thợ điện - Quần áo bảo hộ lao động điện lực
Đối với ngành điện lực, những người làm việc trong môi trường này thường xuyên phải tiếp xúc với hệ thống điện, mạch điện, bảng điện, dây điện,… Đây là công việc tiềm ẩn nguy hiểm. Ngoài những kiến thức chuyên môn, người thợ điện còn phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, quần áo thợ điện. Trong đó, quần áo bảo hộ...

Quần áo thợ điện - Quần áo bảo hộ lao động điện lực

QUẦN ÁO THỢ ĐIỆN - QUẦN ÁO BẢO HỘ ĐIỆN LỰC

 

1. Vì sao phải trang bị quần áo bảo hộ điện lực?

Đối với ngành điện lực, những người làm việc trong môi trường này thường xuyên phải tiếp xúc với hệ thống điện, mạch điện, bảng điện, dây điện,… Đây là công việc tiềm ẩn nguy hiểm. Ngoài những kiến thức chuyên môn, người thợ điện còn phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, quần áo thợ điện. Trong đó, quần áo bảo hộ điện lực được chú trọng nhiều hơn cả.

 

2. Tính chất và đặc điểm của quần áo thợ điện.

- Đáp ứng điều kiện môi trường: Bên ngoài môi trường làm việc đa dạng, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn. Vì vậy quần áo cần có khả năng chống nắng nóng, bụi bẩn tốt.

- Thấm hút mồ hôi tốt: Chính vì phải làm việc trong một thời gian dài ở môi trường bên ngoài, người lao động sẽ nhanh chóng bị đổ mồ hôi. Và điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Do đó, đặc điểm thấm hút mồ hôi tốt, nhanh chóng sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn cho công nhân.

- Có độ bền tốt và dày dặn cao: Trước điều kiện làm việc ở môi trường bên ngoài, quần áo bảo hộ thường bị phai màu dưới nắng nóng. Cũng như các đường chỉ may cần được may chắc chắn cùng với chất liệu vải tốt. Ngoài ra, độ dày dặn cao mang lại cho quần áo bảo hộ điện lực khả năng chống nắng nóng và bụi bẩn tốt hơn. Hơn nữa, độ dày của của quần áo còn mang lại khả năng chống trầy xước trong quá trình làm việc.

- Kiểu dáng đơn giản, đáp ứng yêu cầu đặt ra: Trong ngành điện lực, những phần thiết kế túi hộp được dùng để dựng các dụng cụ khi làm việc ở trên cao. Mặt khác, màu sắc cũng là yếu tố khiến chúng ta nhận ra quần áo bảo hộ của ngành điện lực. Màu cam có ý nghĩa làm nổi bật và giúp cảnh báo mức độ nguy hiểm đối với người lao động làm việc trong ngành điện lực, cụ thể là sửa chữa hệ thống điện.

 

3. Cách lựa chọn quần áo bảo hộ ngành điện

- Để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng phòng khi có sự cố, rủi ro xảy ra, chất lượng sản phẩm là điều phải được đặt lên hàng đầu trước khi lựa chọn bất kì loại quần áo bảo hộ nào, đặc biệt là đối với ngành điện lực. Các bạn cũng nên lựa chọn trang phục phù hợp với kích cỡ cơ thể của mình, không quá rộng cũng không quá chật, tránh bị vướng víu cũng như khó di chuyển trong quá trình làm việc.

- Tiếp theo, lựa chọn nhà sản xuất và phân phối đảm bảo chất lượng, uy tín để đảm bảo sự an toàn. Trên thị trường hiện nay xuất hiện tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan, gây rất nhiều khó khăn cho công tác quản lý của cơ quan chức năng và người sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu và uy tín của các nhà sản xuất và cung cấp đồ bảo hộ.

 

4. Cách bảo quản quần áo bảo hộ điện lực

- Khi giặt không nên giặt với nước quá nóng, điều này sẽ nhanh chóng làm hỏng quần áo nhanh hơn.

- Không nên giặt chung với quần áo có màu, đặc biệt là những quần áo mới mua và giặt lần đầu tiên. Bởi màu sẽ bị dính lan sang các quần áo có màu khác.

- Khi lựa chọn xà phòng cho việc giặt quần áo cũng không nên chọn loại có tính tẩy rửa mạnh, tuyệt đối không dùng thuốc tẩy để tẩy rửa quần áo. Điều này sẽ làm chúng nhanh chóng bị bay màu và ảnh hưởng đến chất liệu vải, một thời gian sẽ nhanh chóng bị mục, bung chỉ.

- Sau khi sử dụng trong một ngày làm việc, các bạn nên giặt và phơi quần áo. Bởi trong quá trình lao động, mồ hôi và bụi bẩn sẽ bám trên bề mặt quần áo. Tránh mùi hôi và ẩm mốc bám trên quần áo, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

 

-----------------------------------