Tin tức
01:48 09/12/2020
Hướng dẫn chọn nón phù hợp
Bảo hộ lao động Thùy Dương sẽ hướng dẫn các bạn một số điều cần chú ý để lựa chọn một chiếc nón bảo hộ lao động phù hợp với đặc thù công việc từng ngành nghề.

Hướng dẫn chọn nón phù hợp

 HƯỚNG DẪN CHỌN NÓN PHÙ HỢP 

- Bảo hộ lao động Thùy Dương sẽ hướng dẫn các bạn một số điều cần chú ý để lựa chọn một chiếc nón bảo hộ lao động phù hợp với đặc thù công việc từng ngành nghề.

- Phần vỏ nón
 Vỏ nón được chế tạo bằng nhựa ABS, PP, PE, HDPE hay PVC. Giá thành sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu, thương hiệu và tiêu chuẩn của sản phẩm. Với nón làm từ vật liệu nhựa HDPE của BHLĐ Thùy Dương, khả năng chống va đập được đảm bảo để mang lại sự an toàn tối đa cho người dùng.

 Hai bên vành nón bảo hộ thường có rãnh để lắp đặt các thiết bị bảo vệ khác như: chụp tai chống ồn, mặt nạ hàn, mặt nạ bảo hộ,... và rãnh để ngăn nước chảy vào cơ thể người dùng.

 Bên trong nón được thể hiện rất rõ ràng các thông số: tháng-năm sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất, hãng sản xuất,...

- Hệ thống dây cố định bên trong nón (đai nón)

 Hệ thống 4 - 6 đai nón đảm bảo trạng thái cân bằng và an toàn cho người sử dụng. Đai nón có thể tháo ra lắp vào dễ dàng để làm vệ sinh nón và thay thế sau một thời gian sử dụng. Một chiếc nón tốt sẽ có khoảng trống giữa vỏ nón và đai nón để đảm bảo khả năng hấp thụ chấn động do va đập gây ra.

 Với sản phẩm nón của Bảo hộ Lao động Thùy Dương, có một hệ thống khóa núm vặn hiện đại tạo sự dễ dàng và nhanh chóng khi sử dụng. Bên trong có miếng lót màu xám để tạo sự êm ái khi đội và có miếng hút mồ hôi tạo sự thoải mái cho người dùng.

- Quai nón: Được làm bằng vải sợi mềm mại, có thể điều chỉnh độ dài một cách dễ dàng và được gắn chắc chắn vào vỏ nón. Các thiết kế nón được cải tiến sẽ làm cho sản phẩm có tính năng động, hiện đại và tiện dụng cao trong thi công, sản xuất.

- Một số lưu ý chung khi sử dụng nón bảo hộ lao động

 Nón bảo hộ luôn có thời gian sử dụng tối đa theo khuyến cáo của NSX, tuy nhiên không nên sử dụng quá lâu vì tuổi thọ và độ bền của nón có thể giảm đi qua quá trình sử dụng như tác động va chạm hằng ngày; sự hao mòn của vật liệu; tiếp xúc với dung môi, hóa chất, ánh nắng mặt trời,...

 Đai nón nên được thay thế thường xuyên vì nó hay tiếp xúc với mồ hôi. Trước khi sử dụng nón nên kiểm tra kỹ càng để phát hiện các vết cắt, nứt, thay đổi màu sắc, vật liệu bị giòn, và bất cứ dấu hiệu bất thường nào khác trên nón thì phải thay thế ngay.

 Lựa chọn nón bảo hộ phù hợp với kích thước đầu người sử dụng, điều chỉnh đai nón vừa ôm khít đầu.

 Khoảng trống giữa vỏ nón và đai nón có tác dụng hấp thu lực tác động nên không được bỏ bất cứ thứ gì ở giữa khoảng trống này.

 Không nên dùng chung nón bảo hộ. Mỗi một người lao động cần được trang bị một nón bảo hộ và hướng dẫn chi tiết cho họ cách sử dụng và bảo quản. Ngoài ra cần phải sử dụng kết hợp với các vật dụng bảo hộ lao động khác như ủng bảo hộ, găng tay bảo hộ, quần áo bảo hộ,... để được bảo vệ tối đa trong quá trình làm việc.
 

Tin tức khác
An toàn lao động
(07/12/2020 )
Hội thi
(07/12/2020 )
Bảo hộ lao động
(07/12/2020 )

Hướng dẫn chọn nón phù hợp

Hotline tư vấn miễn phí: 028 3636 0404