Tin tức
11:21 07/12/2020
An toàn lao động
An toàn lao động luôn là một vấn đề nhận được nhiều quan tâm. Câu hỏi được đặt ra là “Điều gì chúng ta có thể làm tốt hơn?”. Các cơ sở, nhà máy sản xuất đã trở nên an toàn hơn cho người lao động trong

An toàn lao động

An toàn lao động luôn là một vấn đề nhận được nhiều quan tâm. Câu hỏi được đặt ra là “Điều gì chúng ta có thể làm tốt hơn?”. Các cơ sở, nhà máy sản xuất đã trở nên an toàn hơn cho người lao động trong vài năm gần đây, thế nhưng các vụ tai nạn vẫn xảy ra. Và hầu như các vụ tai nạn đó đã có thể được ngăn chặn nếu các thiết bị bảo hộ lao động cá nhân thích hơp được trang bị.

Hiệp Hội Quốc Tế về các thiết bị bảo hộ lao động gần đây báo cáo rằng các án phạt của Cục An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp của Mỹ (OSHA) đang gia tăng lần đầu tiên trong 25 năm, và mức phạt cao nhất đã tăng gần như gấp đôi. Điều này đã khiến cho vấn đề an toàn lao động trong môi trường làm việc trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Thật đáng buồn khi một công nhân bị tai nạn do không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động, hoặc thiết bị bảo hộ lao động họ sử dụng là loại rẻ tiền, kém chất lượng chỉ bởi vì cơ sở sản xuất muốn giảm chi phí. Và cũng rất nhiều lần, các công nhân được cung cấp đầy đủ thiết bị bảo hộ nhưng lại không sử dụng, lý do là sự không thoải mái. Khi một sản phẩm gây ra sự không thoải mái cho người dùng, đa phần họ sẽ không dùng sản phẩm đó. Một đôi găng tay bảo hộ có thể bảo vệ bàn tay khỏi bất cứ vết cắt nào, nhưng nếu nó làm chảy nhiều mồ hôi tay hoặc gây ra sự khó chịu, người công nhân sẽ không dùng nó lâu. Tương tự với ủng, nón hoặc kính bảo hộ, v.v.

Và thật may mắn, các nhà sản xuất thiết bị bảo hộ lao động đã chú ý đến vấn đề này. Công nghệ mới, các chất liệu vải và vật liệu giúp cho các sản phẩm ngày nay có trọng lượng nhẹ hơn, thoáng khí và êm hơn nhiều so với 10 năm trước.

Những cải tiến này dẫn đến giá thành tăng. Tuy nhiên, trả giá cao hơn cho các sản phẩm bảo hộ luôn là lựa chọn đúng và xứng đáng.

Theo Cục Thống Kê Lao Động của Mỹ, 70% các vụ tai nạn chấn thương bàn tay gây ra trong năm 2014 là do người lao động không mang găng tay bảo vệ. 30% còn lại gây ra do sử dụng găng tay kém chất lượng hoặc đã bị hư hỏng.

Theo Hội Đồng An Toàn Quốc Gia, mức đền bù trung bình cho các vụ chấn thương bàn tay đã vượt mức $6,000, và mức đền bù tổn thất cho công nhân trong thời gian điều trị đã gần chạm mức $7,500. Trung bình khi một vụ tai nạn xảy ra, người công nhân sẽ nghỉ việc 6 ngày. Điều này gây ra ảnh hưởng rất lớn, với sự thiếu hụt nhân sự trong các cơ sở sản xuất như hiện nay.

Chi phí phát sinh của một vụ tai nạn gây ra do người lao động không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động thích hợp thường vượt xa chi phí của toàn bộ một chương trình giải pháp an toàn lao động.

Trong thời buổi kinh tế khó khan, theo lẽ đương nhiên các nhà sản xuất phải hy sinh một vài thứ. Nhưng an toàn lao động không phải một trong số đó. Các nhà sản xuất hãy nên làm điều cần thiết để bảo đảm rằng công nhân của họ được trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ, hoặc là họ sẽ phải trả giá không sớm thì muộn.

Mike Hockett (theo IMPO Online)

Tin tức khác
Hội thi
(07/12/2020 )
Bảo hộ lao động
(07/12/2020 )

An toàn lao động

Hotline tư vấn miễn phí: 028 3636 0404